VietNam Natural Candle

It all starts with

thiên nhiên Việt Nam

 

THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

   Việt Nam là một dải đất hình chữ  “S “, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương. Việt Nam có đường bờ biển dài 3 260 km, là nước nhiệt đới gió mùa. Khí hậu thay đổi theo từng loại hình địa lý, đã tạo nên sự đa dạng về hệ sinh thái tự nhiên và sự phong phú về các loài sinh vật. Những hệ sinh thái đó bao gồm nhiều loại rừng, biển, đồi núi, đồng bằng, hải đảo,…

Việt Nam đất nước ta ơi

Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn

Cánh cò bay lả rập rờn

Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều.

(Việt Nam quê hương ta – Nguyễn Đình Thi)

Nến Thiên Nhiên | VietNam Natural Candle

Produce

Eco - friendly

Tất cả nến của Cantural đều làm từ sáp ong và sáp cọ.

Tại sao lại là sáp ong?  Sáp ong là một trong những sản phẩm đặc biệt nhất của tự nhiên. Sáp ong trong tổ ong được coi là một trong những môi trường sống tinh khiết nhất trên thế giới. “Sáp ong” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ và được nhiều người hiểu là “Người bảo vệ thành phố” (thành phố ở đây chính là tổ ong). Ong mật thu lượm chất này từ nhiều loài thực vật khác nhau và mang nó về tổ của mình. Tại đây, lũ ong sẽ hòa trộn và làm thay đổi chất này, biến nó thành dạng chất keo giúp hàn kín tổ của chúng lại. Lớp sáp ong này đóng vai trò như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ khỏi các sinh vật, vi khuẩn từ bên ngoài xâm chiếm vào.

Để có 1kg sáp ong, 350.000 con ong phải đi 250.000km để thu thập mật hoa. Điều này giúp chúng tạo ra 60kg mật ong và 1kg sáp ong. Sáp ong có điểm nóng chảy cao nhất trong tất cả các loại sáp do đó chúng cháy lâu hơn và sáng hơn. Khi cháy sáp ong phát ra các ion âm (-). Các ion này sẽ tự tìm đến các chất gây dị ứng, vi khuẩn, bụi mang điện tích dương(+) có trong không khí để làm sạch chúng. Người ta nuôi ong không chỉ để sản xuất mật ong và sáp ong. Ong giúp thụ phấn cho cây trồng một cách tự nhiên, do đó làm giảm nhu cầu sử dụng phân bón hóa học, tăng năng suất cây trồng hữu cơ. Nến sáp ong càng được sử dụng nhiều các con ong càng có mặt nhiều hơn trong môi trường tự nhiên. Điều đó tốt cho cây trồng và môi trường.

     Tại Sao Lại Là Sáp Cọ? Sáp ong là thành phần chính trong tỉ lệ pha trộn sáp nguyên liệu làm nến của chúng tôi. Tuy nhiên, sáp cọ lại là thành phần không thể thiếu. Sáp cọ là nguồn tài nguyên hoàn toàn có thể tái tạo, được chiết xuất từ trái của cây cọ. Sáp cọ giúp cho ngọn nến cháy một cách tự nhiên, trong lành và không độc hại. Sáp cọ có điểm nóng chảy cao vì thế chúng được sử dụng phổ biến để làm nến trụ hoặc hòa trộn tỉ lệ để tăng độ cứng cho nến. Vấn đề duy nhất hiện nay với sáp cọ là phá rừng quy mô lớn để nhường chỗ cho các đồn điền dầu cọ béo bở, đặc biệt tại Indonesia.

     Chúng tôi chỉ sử dụng sáp cọ được chứng nhận trồng trọt phát triển bền vững, thân thiện với môi trường từ tổ chức RSPO. Nếu bạn mua nến sáp cọ từ một nguồn khác không có trong tổ chức này, rất có thể bạn đang gián tiếp hủy hoại môi trường tự nhiên. Để biết thêm về vấn đề này, chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo thông tin tại: RSPO hoặc Worldwatch

   Tại sao KHÔNG với Paraffin? – Đa số nến được bày bán tại Việt Nam đều được làm từ parafin. Parafin là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp dầu khí. Một nguồn tài nguyên không tái tạo, Khi một thùng dầu thô được tinh chế chúng tạo ra một lớp cặn bùn đen. Người ta sục lớp cặn này qua khí Hidro, Dioxin, Axit stearic động vật (một chế phẩm của các lò giết mổ) để tẩy trắng nó, thêm một sợi tim (bấc) nến, mùi hương, màu sắc là đã có một ngọn nến. Không nghi ngờ gì, chúng ta mua chúng về sử dụng cho gia đình mình. 

   Khi Paraffin được đốt cháy chúng tạo ra những chất hóa học độc hại giống như khí thải của ô tô, xe máy, động cơ xăng dầu…(vì chúng đều cùng gốc dầu mỏ). Các chất độc ô nhiễm gồm: Benzene, toluene, naphthalene, tri-decane, tetra-decane, penta-decane, hexadecan và bụi. Các chất độc này có thể gây ra một số bệnh về đường hô hấp, tim mạch, …Đặc biệt đối với những nơi sử dụng nến không có không gian thoáng đãng, thông gió như nhà hàng, tu viện, nhà thờ hay một căn phòng trong nhà bạn chúng trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

        Trong khi nhiều người tiêu dùng có ý thức đã quyết định chuyển đổi sang sử dụng các sản phẩm nến được làm từ thiên nhiên như sáp ong, sáp cọ, sáp đậu nành. Thì vẫn còn rất nhiều những ngọn nến đang cháy trong nhà hàng, nhà thờ, chùa, …v…v. có khả năng chúng được làm từ sáp Paraffin. Có 2 lý do chủ yếu cho việc này: Giá cả và kiến thức. Về giá: Nến Paraffin có giá rẻ hơn rất nhiều lần so với các loại nến từ thiên nhiên. Nhưng bạn đừng lo, The Cantural có những chính sách ưu đãi cho các khách hàng thường xuyên sử dụng nến để họ nhanh chóng chuyển đổi sang các loại nến thân thiện hơn. Về kiến thức: kiến thức là điều mà bạn có thể giúp chúng tôi- Xin hãy chia sẻ những kiến thức mà bạn có được đến với người thân, bạn bè xung quanh bạn, hãy đề nghị nhà hàng yêu thích của bạn, những nơi bạn đến thường xuyên đổi sang dùng các loại nến từ thiên nhiên. Để tất cả chúng ta có thể hít thở trong bầu không khí trong lành và dễ chịu.

Báo Vietnamnet nói về sự độc hại của nến paraffin

Báo vnexpress đánh giá về nền Paraffin phổ biến tại Việt Nam

Đánh giá theo nghiên cứu từ Mỹ về nến Paraffin của báo Dantri.com.vn

Nghiên cứu của trường Đại Học nam Caronila trên paraffin

Bài báo trên Fox News về nghiên cứu SCSU

 

Nến Thiên Nhiên | VietNam Natural Candle 2

Is the best candles

Nature

We just need to listen

Pin It on Pinterest

Share This